Thứ Ba ngày 19-11-2019. Âm lịch: Ngày Canh Thân, tháng Ất Hợi, năm Kỷ Hợi

TỬ VI TUỔI NGỌ

Tử vi Tuổi Ngọ bao gồm các tuổi sau: Canh Ngọ 1990, Mậu Ngọ 1978, Bính Ngọ 1966, Giáp Ngọ 1954, Nhâm Ngọ 1942 nam mạng và nữ mạng về phương diện cuộc sống, con đường tình duyên, phần gia đạo công danh, những tuổi hợp làm ăn với bạn, lựa chọn vợ hoặc chồng, những tháng gặp phải đại kỵ, ngày giờ xuất hành hợp với tuổi của bạn, vấn đề vận niên, vấn đề tài chính, tình cảm và sức khỏe

TỬ VI TRỌN ĐỜI TUỔI NGỌ

Tính cách:
Người tuổi Ngọ đa phần phòng túng, luôn luôn tự say sưa với mình. Phụ nữ ở tuổi này phần nhiều thích trang điểm, ăn mặc đẹp chải chuốt, giao thiệp có khuân phép. Họ cũng rất biết tán dương người khác bằng những lời đẹp đẽ hoa mỹ, do đó họ cũng nhận được nhiều cảm tình của nhiều người xung quanh đáp lại. Đây cũng là ưu thế " trời cho" các cô gái tuổi Ngọ dễ tìm người yêu.
Nhìn chung người tuổi Ngọ có một số ưu điểm và nhược điểm về tính cách, đạo đức và năng lực như sau:
Ưu Điểm:
-Có chí tiến thủ, tinh lực dồi dào, trí lực nhạy bén.
- Trong quan hệ tình người, chân thành, đáng tin cậy, lòng dạ rộng rãi, cởi mở, dí dỏm, vui vẻ quan niệm thiện ác phân minh
- Sống lạc quan, dũng cảm xông vào đói nghèo, giỏi tự lực cánh sinh, có đầu óc quan sát trực quan, thích sống tự do thoải mái ung dung tự tại
- Có khả năng ăn nói và biện bạch có lý lẽ. Trong làm việc nhanh nhạy, dễ tiếp thu cái mới.
Nhược điểm:
-Đôi khi lúc gặp khó khắn hay dao động, có tư tưởng đứng núi này trông núi nọ.
- Một số ham thích chơi bời hay sinh hoạt xa hoa, buông thả, tình cảm dễ bị kích động tùy hứng, có lòng ham muốn nhục cảm tột độ khó kiềm chế, khó ràng buộc.
- Số đông tính tình nóng nảy, thiếu kiên trì nhẫn nại. Đôi lúc chủ quan, nói suông, ố chấp và không lường tới hậu quả khi hành động.

Sự nghiệp, cuộc đời:
Những người tuổi Ngọ số đông làm việc rất cần cù, chăm chỉ. Giai đoạn đầu của cuộc đời họ làm ăn rất vất vả, chật vật, sau sang thời kỳ trung niên khá dần lên. Nếu họ biết nỗ lực không ngừng vì mục tiêu sẽ đạt được thành quả lớn như mong muôn. Trong công việc làm ăn, người tuổi Ngọ nên đi tìm các nghề nghiệp đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo của đôi bàn tay và một bộ óc thẩm mỹ hơn người thì mới mong đạt được thành tựu. Đối với hoạt động thương trường do bỏ vốn vội vã nên họ hay bị khốn đốn vì những đống hàng hóa có lợi lớn. Người tuổi Ngọ tối kỵ sa vào tửu sác và những thứ hư vô lãng phí khác. Nếu họ không làm chủ được mình trước cám dỗ và không tự giác rút ra được có nghĩa là đã tự " kết liễu " cuộc đời mình. Trong cuộc đời người tuổi Ngọ có lúc thăng trầm khốn khó nhưng nhìn chung cũng gặt hái được thành tựu, rực rỡ trong giai đoạn về sau.
Trên con đường quan trường nên tuyệt đối tránh xa việc giao tranh kiện tụng. Nếu xảy ra việc kiện tụng pần lớn họ sẽ bị thất bại. Người tuổi Ngọ khi thất vật phần lớn khó tìm thấy.

Quan hệ bạn bè:
Người tuổi Ngọ trong quan hệ giao tiếp với xã hội luôn luôn có ý thức cộng đồng hiệp lực. Họ là những người miệng nói tay làm nên các công việc của họ tham gia, phụ trách đều phát triền thành công.

Tình yêu, hôn nhân:
Trong chuyện tình yêu đối với nam giới tuổi Ngọ họ coi đó chỉ là một phần của cuộc sống nhưng đối với nữ giới thì ngược lại, họ coi đó là cả cuộc đời.
Cô gái tuổi Ngọ nhìn chung luôn mong ước có được tình yêu hiện thực. Họ thường có cảm giác như mình bị cô đơn, trống trải trong tình yêu. Họ thầm mơ tưởng đến một ý trung nhân như một người cầm lái vĩ đại xuất hiện trong cuộc đời mình. Song nếu khi đối tượng xuất hiện lại quá bốc lửa, si mê cuồng nhiệt thì họ lại từ từ rút lui và lảng tránh.
Các bà chủ gia đình tuổi Ngọ thường mong gia đình có một cuộc sống hoàn mỹ. Họ luôn có tác phong nhu mì, tận tụy trong công việc gia chánh, chăm sóc chồng, con. Nhưng họ lại có tính thiếu lòng vị tha nên nếu một khi phát hiện thấy người chồng "lòng thòng" ngoại tình với ai đó là họ cát đứt tình duyên ngay. Ngoài ra, đặc điểm nổi bật đối với người cầm tinh con Ngựa còn ở chỗ họ không chỉ nói chuyện tình yêu mà còn đàm đạo về giá trị sinh tồn của cuộc sống, bàn về mục tiêu của sự nghiệp đời người. Do vậy dù say đắm trong biển trời tình ái nhưng họ cũng dễ thoát ra một cách nhẹ nhàng.
Về Tình Duyên người tuổi Ngọ kết hợp với người tuổi Dần là hợp cách. Một cặp vợ chồng như thế họ thường kính nể nhau như đối với khách. Tình cảm của họ san sẻ cho nhau thật mỹ mãn. Cả hai có thể sống với nhau cho đến đầu bạc răng long. Con cháu của họ khá thịnh vượng.
Nếu hai tuổi Ngọ kết hợp với nhau cũng là mối tình nồng cháy. Họ hiểu nhau, có niềm vui nỗi buồn giống nhau, dễ san sẻ cho nhau. Tuy nhiên cần phải điều hòa mâu thuẫn thì họ mới mong sống với nhau hài hòa chọn vẹn, vui vẻ. Các tuổi Tuất, Sửu, Mão, Tỵ, Thân, Dậu, Hợi là những tuổi khó có sự hòa hợp với tuổi Ngọ. Phần nhiều theo tổng kết dân gian thì các cặp liên kết đôi như thế ít khi bền vững và khó hạnh phúc bền lâu.

TỬ VI NĂM 2018 TUỔI NGỌ

Tổng quan:
Tiến vào năm Mậu Tuất, người tuổi Ngọ lâm tượng Tam Hợp Thái Tuế, lại có 3 cát tinh là Tướng Tinh, Tam Đài và Kim Quỹ hội chiếu, đại cát đại lợi cho sự nghiệp và tài lộc. Bản mệnh tư duy mẫn tiệp, hành sự quyết đoán, không ngừng học hỏi để nâng cao năng lực chuyên môn, có những biểu hiện xuất sắc, thường được cấp trên tán thưởng và giao phó trọng trách.
Bộ ba cát tinh này chủ về khoa giáp công danh, báo hiệu một năm học hành tấn tới, thi cử đỗ đạt cho người tuổi Ngọ. Dù là đang đi học hay đã đi làm, nếu muốn học cao hơn, chuyên sâu hơn đều có thể toại nguyện, thu được thành quả bất ngờ, đáng khiến người ta ngưỡng mộ.
Tuy nhiên cần lưu ý, trong năm Mậu Thổ xuất Thương Quan, chủ về những kích động về mặt cảm xúc. Ngọ Hỏa vốn nóng vội, cố chấp, lại thiếu kinh nghiệm sống rất dễ bất hòa với đồng nghiệp, tỏ thái độ đối kháng với cấp trên, ảnh hưởng xấu tới các mối quan hệ xã giao, gây trở lực cho con đường thăng tiến. Thương Quan còn mang tính sát thương lớn, vì cố chấp mà hại mình hại người, dính dáng đến pháp luật, tự rước họa vào thân.
Tử vi tuổi Ngọ 2018, bản mệnh lâm cục diện Bán Hợp Hỏa cục, đại tượng hợp thành thế cục cát tường. Thái Tuế Thương Quan bị Bán Hợp Hỏa cục áp chế, hóa giải hung vận, tăng thêm phần cát lợi. Cục diện này có lợi cho các hạng mục hợp tác liên quan về kỹ thuật, bất động sản, văn hóa nghệ thuật… Có điều, Thái Tuế vẫn là Thổ, dù có năng lực hóa Hỏa, mang điềm cát lợi cho phương diện sự nghiệp, nhưng bản mệnh tiêu hao tinh lực, không có lợi cho sức khỏe.
Năm 2018, người tuổi Ngọ có duyên với những vấn đề về tâm linh, thần học, được sự trợ giúp về tâm linh. Có điều bản mệnh nên chú ý, Thương Quan xuất hiện mang theo điềm hung họa, không nên cố chấp quá mức, làm bất cứ việc gì cũng cần phải tuân thủ theo quy định pháp luật.
Về phương diện tài chính, được Kim Quỹ cát tinh trợ vận, tài khí bản mệnh xung thiên, Chính Tài hay Thứ Tài đều đắc lộc, không những được quý nhân trợ giúp mà người thân, bạn bè hợp lực ủng hộ, tài vận thuận buồm xuôi gió.

Sự nghiệp:
Xem tử vi năm 2018 của người tuổi Ngọ, mệnh chủ được quý nhân Tam Hợp nâng đỡ, lại có Tướng Tinh, Tam Đài chiếu rọi, tư duy mẫn tiệp, suy nghĩ thông suốt, hành động quyết đoán hơn, gặt hái được khá nhiều thành công trên phương diện sự nghiệp.

Tướng Tinh rất có lợi cho những ai đang giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý. Là người đi đầu, dù đứng trước phong ba bão táp nhưng sẽ điều hành mọi thứ đâu ra đó, danh lợi ngày càng hanh thông.

Sang năm mới, mệnh chủ lâm cục diện Bán Hợp Hỏa cục, đại tượng hợp thành thế cục cát tường. Thái Tuế Thương Quan bị Bán Hợp Hỏa cục áp chế, hóa giải hung vận, tăng thêm phần cát lợi. Cục diện này có lợi cho các hạng mục hợp tác liên quan về kỹ thuật, bất động sản, văn hóa nghệ thuật…

Tuy nhiên cần lưu ý, trong năm Mậu Thổ xuất Thương Quan, chủ về những kích động về mặt cảm xúc. Tuổi Ngọ vốn đã nóng vội, cố chấp, lại có Dương Nhận cố ý gây hiềm khích, khơi dậy thói cố chấp tiềm tàng trong bạn, dẫn đến thái độ sống ngạo mạn, coi khinh người khác, dễ bị thiệt thân. Hơn nữa, Thương Quan còn mang tính sát thương lớn, vì cố chấp mà hại mình hại người, dính dáng đến pháp luật, tự rước họa vào thân.

Bạch Hổ hung tinh mang điềm thị phi, kiện tụng, tranh chấp, tiểu nhân hoành hành gây cản trở cho sự nghiệp. Một số bạn còn chịu sức ép lớn từ đối thủ cạnh tranh, suy nghĩ quá nhiều thành ra bế tắc, hành động thiếu sáng suốt, phạm sai lầm trời ơi đất hỡi. Luôn nhắc nhở bản thân hành sự thận trọng, chú trọng tiểu tiết, qua loa đại khái sẽ “lĩnh đủ” hậu quả.

Tài lộc:
Lâm tượng Tam Hợp Thái Tuế, Hợp lại sinh Tài, Tài khí vượng phát, bất luận là Chính Tài hay Thứ Tài đều có thu hoạch nhất định, báo hiệu một năm ăn lên làm ra cho người tuổi Ngọ.

Lại có Kim Quỹ cát tinh lâm mệnh, tinh tú chủ Tài Bạch này đặc biệt có lợi về đường Chính Tài, cơ hội thăng chức tăng lương dồi dào, có thể tích lũy tiền của dư dả. Nhất là khi Kim Quỹ, Tam Đài và Tướng Tinh tề tựu, mang nguồn năng lượng tích cực, thúc đẩy sự nghiệp thăng cấp bất ngờ, đồng nghĩa với Chính Tài vượng phát, tiền vào đầy túi.

Người kinh doanh, buôn bán có cơ hội ký kết nhiều hợp đồng lớn, được khách hàng coi trọng, doanh thu tăng trưởng không ngừng. Người làm công ăn lương dễ được thăng chức, tăng lương. Dù làm bất cứ ngành nghề gì, lĩnh vực nào, nỗ lực phấn đấu đều gặt hái thành quả tốt lành.

Lưu ý, trong năm Thương Quan sinh tài, thôi thúc ý chí kiếm tiền, làm giàu của bản mệnh. Có người sẽ không từ thủ đoạn để tranh lợi đoạt tài, dễ vướng vào vòng lao lý, phúc khí bản thân cũng tổn hao. Đừng buông thả bản thân quá mức, làm gì cũng cần tuân thủ quy tắc chung, đừng để lòng tham làm mờ mắt mà rước họa vào thân.

Tình cảm:
Năm Mậu Tuất nhờ có Tam Hợp quý nhân soi đường dẫn lối, phương diện tình cảm của người tuổi Ngọ trong năm 2018 khởi sắc trông thấy. Trong năm có hỷ sự, chuyện cưới hỏi, có thêm con cái.

Người độc thân được bạn bè, người thân làm mai mối, có không ít cơ hội kết lương duyên. Nhất là vào dịp đầu năm, đào hoa nở rộ, gặp được đối tượng ưng ý chi bằng chủ động “bật đèn xanh” kẻo sẽ bỏ lỡ cơ hội hiếm có.

Có điều, Dương Nhận hung tinh mang tính kích động, càng khiến sự cố chấp và nóng vội của tuổi Ngọ gia tăng, khiến hành sự bất hòa, dễ mâu thuẫn, vướng thị phi. Cần phải thận trọng trong các mối quan hệ, tỉnh táo để phân biệt người tốt, kẻ tiểu nhân, tránh bị lợi dụng. Hung tinh này còn mang tiểu nhân tới quấy phá, cẩn thận kẻ thứ ba xuất hiện phá hoại tình yêu.

Bên cạnh đó, Phi Liêm phá hoại trạch vận, khiến gia đạo bất an, quan hệ giữa các thành viên trong nhà xa cách, dễ tranh cãi, mâu thuẫn. May mắn có Tam Hợp quý nhân hóa giải mới có thể giảm bớt ảnh hưởng của hung tinh này, bằng không gia đình lục đục liên miên.

Sức khỏe:
Năm Mậu Tuất dù được quý nhân Tam Hợp Thái Tuế đứng ra che chở, nhưng trong năm có nhiều hung tinh chủ gây hại sức khỏe chiếu mệnh, bản mệnh khó tránh ảnh hưởng tiêu cực. Biểu hiện rõ ràng nhất là từ góc độ tâm lý. Áp lực công việc, tài chính, chuyện tình cảm là yếu tố chủ đạo gây ra các chứng suy nhược thần kinh, giảm hứng thú ăn uống và chất lượng giấc ngủ.

Có giai đoạn người tuổi Ngọ thường xuyên bị đau đầu, bốc Hỏa, nóng trong, tâm tính bất ổn, làm gì cũng thấp thỏm lo âu. Cần phải chú ý điều tiết tâm tư, giữ tinh thần ổn định, tránh xa những chuyện giật gân, gây kích động tâm lý.

Bạch Hổ hung tinh báo điềm sát thương, va chạm xe cộ, họa huyết quang. Dù là ở nhà hay ra ngoài đường, tuổi Ngọ cũng cần chú ý vấn đề an toàn, sử dụng các đồ vật kim loại cẩn thận, lái xe tuân thủ luật lệ giao thông.

Khi tham gia các hoạt động thể chất, lưu ý không vận động quá mạnh, tránh bị va vào những vật cứng, gây chấn thương, chảy máu. Nữ mệnh chủ động phòng tránh các bệnh lây nhiễm phụ khoa. Phụ nữ mang thai chú ý an toàn khi đi lại, kiểm tra sức khỏe định kỳ, đảm bảo thai nhi phát triển khỏe mạnh và toàn diện ngay từ trong bụng mẹ.

Tử vi từng tháng năm 2018:
Tử vi tháng 01 âm lịch năm 2018
Công việc cũng bị Kiếp Tài ảnh hưởng tiêu cực, dù đã nỗ lực hết sức nhưng vẫn khó tránh khỏi sai lầm, kết quả thu về tạm ổn chứ chưa thực sự khiến bản mệnh mãn nguyện.
Có dấu hiệu hao tốn tiền của, phá tài, tài vận có phần kém sắc, chú trọng tích lũy và quản chặt tài chính.
Tình cảm đôi bên hòa hợp, gia đạo nhìn chung an yên, hầu như không phát sinh mâu thuẫn nào quá nghiêm trọng
Vận trình sức khỏe khá ổn định, bản mệnh yên tâm đón Tết cổ truyền hạnh phúc bên người thân
Tử vi tháng 02 âm lịch năm 2018
Bước sang tháng Tam Hợp, tử vi tuổi Mùi bỗng bừng sáng, mưu sự cát lành, có quý nhân giúp sức. Công việc khá áp lực nhưng phù hợp với năng lực thích ưng, cuối cùng vẫn có kết quả tốt đẹp. Đề phòng tiểu nhân
Tình hình tài chính có biến động khá lớn, đa phần theo chiều hướng tích cực. Đã tới lúc bạn khẳng định khả năng kinh doanh hay đầu tư của mình.
Được Bán Hợp quý nhân se duyên, nhân duyên của người độc thân khá vượng. Vợ chồng hòa hợp.
Tình hình sức khỏe của tuổi Mùi không đáng lo ngại. Tuy nhiên có chút rắc rồi với bênh cũ tái phát hoặc xảy ra tai nạn bất ngờTử vi tháng 03 âm lịch năm 2018
Trong tháng Bính Thìn năm 2018, vận trình bản mệnh vẫn trên đà thuận lợi, tuy nhiên giảm hơn so với tháng trước. Vận trình trong thuận có nghịch, trong cát tàng hung, cẩn tắc vô ưu.
Cả Chính Tài và Thứ Tài đều khá vượng, có thể đầu tư, kinh doanh, khởi nghiệp. Một số bạn còn gặp may về tiền bạc, mua hàng dễ trúng thưởng.
Sức khỏe tuổi Mùi ngày càng chuyển biến tích cực. Người ốm, bệnh nhanh chóng phục hồi thể trạng.
Tình cảm phong phú đa sắc, đời sống hôn nhân hòa hợp, các cặp vợ chồng đón tin vui về về con cái. Đây là giai đoạn mặn nồng của các cặp đôi đang yêu
Tử vi tháng 04 âm lịch năm 2018
Công việc có dấu hiệu trì trệ, cần tập trung đẩy nhanh tiến độ trước khi bản mệnh bị cấp trên đánh giá thấp hoặc cho người khác đảm nhiệm công việc quan trọng. Đề phòng tiểu nhân quấy phá
Tháng này có hiện tượng phá tài, cần quản lý tài chính chặt chẽ kẻo tiền mất tật mang. Có tiền cũng đừng tùy tiện cho người khác vay mượn kẻo không thể đòi lại được.
Tình hình sức khỏe vẫn đảm bảo, không có dấu hiệu mắc bệnh nghiêm trọng.
Phương diện tình cảm đối mặt với không ít trục trặc, chủ yếu xuất phát từ bạn
Tử vi tháng 05 âm lịch năm 2018
Sang tháng Mậu Ngọ, Ngọ Mùi Nhị Hợp, Thái dương hợp Thái Âm, mang tới vận khí hanh thông, tuổi Mùi đón hỷ sự liên tiếp
Tài vận có sự khởi sắc nhưng vẫn chưa ổn định, lúc thăng khi trầm khó nắm bắt.
Thể trạng tuổi Mùi khá tốt, lại được âm dương hòa hợp bao quanh. Tuy nhiên cần chú ý đi lại, lái xe đảm bảo
Nhân duyên khác giới ngày càng vượng, người đã kết hôn cần tiết chế cảm xúc kẻo vướng vào các mối quan hệ ngoài luồng phức tạp, đe dọa hạnh phúc gia đình
Tử vi tháng 06 âm lịch năm 2018
Công việc nhiều áp lực, tiến độ trì trệ, dù có thể đi tới kết quả cuối cùng nhưng chưa được mãn nguyện.
Tài lộc trung bình, có khoản thu nhập nhỏ nhưng bên cạnh đó hiện tượng phá tài không buông tha.
Đời sống tình cảm biến hóa khôn lường, lúc thì hạnh phúc ngập tràn, khi lại trầm lắng cô đơn.
Tình hình sức khỏe giảm sút, cần tăng cường bồi bổ cơ thể và rèn luyện thể thaoTử vi tháng 07 âm lịch năm 2018
Trong tháng Canh Thân, tuổi Mùi có cát tinh cao chiếu, tinh thần làm việc hăng hái, quyết đoán, có thể đưa ra quyết định quan trọng nào đó, ảnh hưởng tới tương lai sau này.
Tài vận trên đà khởi sắc, tuy nhiên dấu hiệu chưa rõ ràng, cần kiên nhẫn theo đuổi mục tiêu ắt sẽ thành công.
Phương diện sức khỏe cần phải chú ý, cơ thể xuất hiện một vài dấu hiệu bất thường.
Tình cảm nên để thuận theo tự nhiên, gượng ép chỉ khiến cả hai phải đau buồn
Tử vi tháng 08 âm lịch năm 2018
Trong tháng Tân Dậu của tuổi Mùi cần đề phòng tiểu nhân quấy phá trong công việc.
Tài vận có dấu hiệu giảm sút. Nhu cầu chi tiêu, mua sắm ngày càng tăng, đòi hỏi bạn phải nỗ lực trong khâu kiếm tiền hơn nữa.
Thể trạng của Mùi Thổ khá tốt, nhưng vì phải sinh xuất cho chi tháng nên có phần hư nhược.
Tình cảm xuất hiện người thứ ba, thận trọng ứng phó kẻo mất cả chì lẫn chài.
Tử vi tháng 09 âm lịch năm 2018
Công việc có kẻ "phá bĩnh", gây điều tiếng thị phi, ngấm ngầm hãm hại.
Tài vận có xu hướng giảm, Chính Tài ổn định hơn, Thứ Tài ảm đạm.
Vận trình tình cảm chưa đâu vào đâu.
Mặt sức khỏe dể xảy ra vấn đề bất thường, chú ý dưỡng sinh bằng cả đường ăn uống và luyện tập thể thao
Tử vi tháng 10 âm lịch năm 2018
Công việc tiến triển thuận lợi, có người giúp đỡ, viễn cảnh tươi sáng.
Trong tháng có Tài Tinh cao chiếu, cả Thứ Tài và Chính Tài đều có thu hoạch.
Phương diện tình cảm sẽ xuất hiện kỳ tích.
Sức khỏe của tuổi Mùi không đáng lo, nhưng người nhà lại gặp vấn đề, nhất là người cao tuổi.Tử vi tháng 11 âm lịch năm 2018
Đây đã là tháng gần cuối năm Mậu Tuất, mọi công việc cần phải gấp rút hoàn thành. May mắn là công việc vẫn tiến triển đều đặn, hầu như không va vấp trở ngại.
Tài vận thăng trầm bất định, Thứ Tài bất lợi, nhất là vào nửa cuối tháng.
Sức khỏe trung bình, cần chú trọng vấn đề dinh dưỡng hơn nữa để chống lại hàn khí xâm nhập.
Ảnh hưởng chủ yếu của cục diện này là mối quan hệ với người thân trong gia đình, tình cảm lứa đôi.
Tử vi tháng 12 âm lịch năm 2018
Trong tháng cuối cùng của năm Mậu Tuất, Sửu Mùi tương xung khiến vận trình bản mệnh ảm đạm. Công việc tuy vẫn tiến hành đều đặn, không bị trì trệ, nhưng không có sự đột phá.
Vận trình tài lộc trước suy sau thịnh. Những nỗ lực từ đầu tháng sẽ mang về thành quả xứng đáng vào cuối tháng.
Tình hình sức khỏe có dấu hiệu suy nhược cơ thể, cần dành thời gian nghỉ ngơi, bồi bổ sức khỏe.
Phương diện tình cảm xuất hiện mâu thuẫn, cãi vã liên miên.

Các năm tuổi Ngọ
  • 1930  1990 Canh Ngọ  Mạng Thổ Đất bên đường  
  • 1942  2002 Nhâm Ngọ  Mạng Mộc Gỗ cây dương 
  • 1954  2014 Giáp Ngọ  Mạng Kim Vàng trong cát 
  • 1966  2026 Bính Ngọ  Mạng Thủy Nước trên trời 
  • 1978  2038 Mậu Ngọ  Mạng Hỏa Lửa trên trời