Thứ Hai ngày 9-12-2019. Âm lịch: Ngày Canh Thìn, tháng Bính Tý, năm Kỷ Hợi

TỬ VI TUỔI TUẤT

Tử vi Tuổi Tuất bao gồm các tuổi Bính Tuất 20061946, Giáp Tuất 1994, Nhâm Tuất 1982, Canh Tuất 1970, Mậu Tuất 1958 nam mạng và nữ mạng về phương diện cuộc sống, con đường tình duyên, phần gia đạo công danh, những tuổi hợp làm ăn với bạn, lựa chọn vợ hoặc chồng, những tháng gặp phải đại kỵ, ngày giờ xuất hành hợp với tuổi của bạn, vấn đề vận niên, vấn đề tài chính, tình cảm và sức khỏe.

TỬ VI TRỌN ĐỜI TUỔI TUẤT

Tính cách:
Người tuổi Tuất tâm địa tốt, lương thiện, một lòng, một dạ hết lòng vì công việc. Ở họ luôn có lòng kiên định và có dũng khí lao lên phí trước vì mục tiêu.
Sống rất nhiệt tình, trung thành.
Yêu cầu cá nhân ít, có lòng thương người và hay đồng cảm với nỗi khổ đau, mất mát của người khác.
Yêu chính nghĩa, khiêu chiến với những bất công vô lý, ghét gian tà xảo trá, thích tự do, bình đẳng và dân chủ.
Có khẳ năng chịu đựng được gian khổ, hoạn nạn và đồng hóa được hoàn cảnh môi trường.
Khi làm việc thường khách quan, chú ý hiện thực. Khi nói năng chú ý lý lẽ đầu đuôi.

Sự nghiệp, cuộc đời:
Người tuổi Tuất có cuộc đời khó mạnh mẽ. Về tiền tài càng về sau càng làm ăn phát triển thịnh vượng. Vốn là những người thông minh, hiểu thiên cơ, lại được trang bị kiến thức nên trong hoàn cảnh nào họ cũng làm ra tiền bạc và hoàn thành công việc được giao một cách xuất sắc. Đối với người tuổi Tuất làm nghề kinh doanh buôn bán, tuy bận rộn lo toan vất vả, xong lộc đến khá lớn. Trong đầu tư kinh doanh phải kiên trì tích lũy, tích tiểu thành đại mới thành công.
Về điền sản. Người tuổi Tuất nhờ tích lũy mà sẽ có nhà cửa khang trang, có người nhờ gia sản tổ tiên để lai, có người nhờ chồng con mà có.
Cuộc đời của những người tuổi Tuất cũng gặp nhiều gian truân khổ ải mới thành đạt.
Người tuổi Tuất có đặc điểm tâm lý rất thích đi dong chơi du lịch đó đây, và những chuyến viễn du như thế họ rất thỏa thích.
Tóm lại người tuổi Tuất mưu cầu hạnh phúc, thành đạt trong cuộc đời phải chú ý ngăn ngừa, khống chế các nhược điểm sau đây:
- Đề phòng khuynh hướng mù quãng trong kinh doanh, tránh ngoan cố, bảo thủ, nên lắng nghe ý kiến của người khác. Khi kết bạn phải có thời gian kiểm nghiệm, quan sát, tránh vội vã sẽ mang vạ vào thân. Tránh sỹ diện khi làm việc sai sót lại không dám nhìn thẳng vào sự thật để rút ra bài học.
Nhìn chung người tuổi Tuất không mấy nhàn hạ mà phải lao động cật lực mới có được. Song không ít người ở tuổi này có tài năng phi phàm, thậm chí có người trở thành chính khách, nguyên thủ quốc gia hoặc nhà nghiên cứu có tên tuổi.

Quan hệ bạn bè:
Người tuổi Tuất có mối quan hệ bạn bè tốt, được người đời giúp đỡ.

Tình yêu, hôn nhân:
Họ rất mẫn cảm và nhạy bén với tình yêu và cách thể hiện khá bộc trực, Song đa phần người tuổi Tuát sống bằng thế giới nội tâm, rát ít khi biểu lộ ra bên ngoài. Điều này là nhược điểm của họ khi thể hiện tình yêu. Nhưng do họ có đức tính nghĩa hiệp trung thực với bạn bè, ra đường hễ thấy " bất bằng chẳng tha" nên khiến các bạn khác giới đặc biệt kính nể. Nhìn chung người tuổi Tuất có tình yêu trung thực và thẳng thắn được người đời ghi nhận và tôn trọng
Những người ở tuổi này hầu hết khi kết hôn đều là những cặp tinh yêu, hôn nhân tốt, nếu là nữ họ rất trung thực với chồng, luôn tạo dựng cho chồng một cuộc sống gia đình êm ấm đang tin cậy.
Nam giới tuổi Tuất, họ quan niệm về cuộc sống gia đình rất nặng nề, khăng khít. Trong mọi trường hợp họ đều giang tay bảo vệ gia đình mình, và đôi khi cũng là những người hay bênh vực con cái một cách mù quáng, cực đoan.
Tuổi Tuất kết duyên vói người tuổi Dần, Ngọ, Hợi là những cặp hôn nhân hạnh phúc " trời cho", tài vận, gia cảnh đều thịnh vượng.
Ngoài ra, họ kết hôn với các tuổi Tý, Mão, Tỵ cũng đều hạnh phúc và an bình cả.
Đối với các tuổi : Thìn, Sửu, Mùi, Thân, Dậu nếu kết duyên với tuổi Tuất đều không có kết cục tốt đẹp phần lớn khổ đau và chia ly.

TỬ VI NĂM 2018 TUỔI TUẤT

Tổng quan:
Xem tử vi tuổi Tuất 2018, vừa thoát khỏi một năm có vận trình nhiều biến động do ảnh hưởng của Hại Thái Tuế, người tuổi Tuất lại tiếp tục bước vào năm bản mệnh, cũng được gọi là Trực Thái Tuế, vận trình lưu niên khó tránh thăng trầm, bất ổn.
Trong năm Mậu Tuất, Thiên can Thái Tuế lộ xuất Tỷ Kiên, bản mệnh bôn ba vất vả hơn, thường phải xuất đầu lộ diện ứng phó việc quan trọng, áp lực tứ bề. Tỷ Kiên thôi thúc sự chủ động, tự lực trong bạn, nhưng đôi khi chủ động tới mức cố chấp lại gây ra không ít phiền toái thị phi.
Thêm nữa năm nay Thái Tuế Mậu Thổ ẩn tàng Tân Kim, Thương Quan cũng đồng thời lâm vượng, khiến tính cách của bản mệnh xốc nổi, nóng vội, có tâm lý phản nghịch, thậm chí làm ra những chuyện to gan lớn mật, dính dáng tới pháp luật, không ai có thể ngờ tới, khác hẳn với vẻ bề ngoài khá điềm tĩnh và khoan dung của bạn. Hành sự cần tuân thủ pháp luật kẻo vướng thị phi kiện tụng phức tạp.
Giai đoạn này người tuổi Tuất được cát tinh Hoa Cái và Vũ Khúc trợ mệnh, thúc đẩy khả năng lãnh đạo, có lợi cho uy tín, thăng quan tiến chức. Tuy nhiên thành công chỉ đến với những ai thực sự nỗ lực và biết chủ động nắm bắt thời cơ. Trong năm không nên nhảy việc quá nhiều, trừ khi do nguyên nhân khách quan như doanh nghiệp làm ăn thua lỗ hoặc bản thân đã có sự chuẩn bị chu toàn, tránh tình trạng thất nghiệp trong thời gian dài.
Vũ Khúc lợi cho quản lý tài chính, mệnh chủ phát huy sự nhạy bén về tiền bạc, khả năng kiếm tiền tốt, có sức cạnh tranh cao, không lo túng thiếu. Tuy nhiên năm nay không thích hợp tiến hành đầu tư quy mô lớn, dễ gặp khó khăn, bị thất bại vì những yếu tố khách quan tác động.
Về phương diện sức khỏe, có Phục Thi ảnh hưởng, bản mệnh nên hạn chế tham gia các đám tang, tới những nơi u ám, nhiều âm khí. Trong công việc chú ý vấn đề an toàn lao động, đừng để Kiếm Phong hoành hành gây chấn thương, chảy máu.

Sự nghiệp:
Theo tử vi năm 2018, do chịu ảnh hưởng lớn từ cục diện Trực Thái Tuế, vận trình sự nghiệp của người tuổi Tuất nhiều bôn ba, vất vả trong năm 2018. Lộ trình phát triển sự nghiệp gặp nhiều trở lực, dù năng lực làm việc của bạn ngày càng được hoàn thiện, nhưng khối lượng việc nhiều, lại có Thái Tuế chèn ép, đối thủ cạnh tranh lớn mạnh, công việc luôn trong tình trạng căng thẳng, áp lực, khó mà đạt được bước tiến đột phá.
Người kinh doanh, buôn bán đối diện với nhiều đối thủ cạnh tranh, chỉ xao nhãng một chút là lập tức bị chúng “nuốt chửng”. Cần tỉnh táo, đề cao cảnh giác với các luồng thông tin. Biết phân tích, chắt lọc để tìm ra hướng đi riêng cho bản thân mình. Làm được như vậy, dù cả thị trường đều chao đảo thì riêng bạn sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều.
Năm nay Thiên can Thái Tuế lộ xuất Tỷ Kiên, ý chỉ bản mệnh bôn ba vất vả hơn, thường phải xuất đầu lộ diện ứng phó việc quan trọng, áp lực tứ bề. Tỷ Kiên thôi thúc sự chủ động, tự lực trong bạn, nhưng đôi khi chủ động tới mức cố chấp lại gây ra không ít phiền toái, cản trở con đường phát triển sự nghiệp.
Đồng thời, lưu ý cách nhìn người để có thể trao gửi niềm tin hợp tác. Không phải ai nói xấu mình cũng là kẻ xấu, đôi khi cách họ truyền đạt khiến bạn nhầm tưởng như vậy, đơn giản họ chỉ nói những điều mà bạn thiếu sót hoặc cần phải thay đổi để phù hợp đơn.
Trong năm bản mệnh với nhiều biến động, nhắc nhở tuổi Tuất luôn suy nghĩ tích cực, đừng “bế quan tỏa cảng” với chính mình để rồi tự quẩn quanh, bế tắc trong áp lực, sự chèn ép của Thái Tuế. Luôn nhớ rằng, việc gì cũng có cách giải quyết, vấn đề không nằm ở thế giới bên ngoài, nó nằm ngay trong tâm trí bạn.

Tài lộc:
Trong năm không thích hợp tiến hành đầu tư quy mô lớn, dễ gặp khó khăn, bị thất bại vì những yếu tố khách quan tác động. Tiến hành bất cứ việc gì cũng cần lấy ổn định làm trọng, tỉ mỉ trong từng khâu, tính toán kỹ lưỡng cái lợi cái hại, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp, tránh hành xử hấp tấp, nóng vội khiến bạn mất cả chì lẫn chài.
Vũ Khúc cát tinh có thể trợ lực về mặt Thứ Tài, vận may về tài chính trong năm của bạn không ít, nhưng không phải ai cũng biết nắm bắt và phát huy. Trong năm có dấu hiệu lừa gạt tiền bạc, cần đề cao cảnh giác có kẻ mưu đồ bất chính. Cho người khác vay mượn tiền của cũng cần thận trọng, cho vay chưa chắc đã đòi lại được.
Năm 2018 theo Lịch Vạn Niên, tuổi Tuất chỉ nên tập trung vào phương diện Chính Tài, làm tốt công việc chính, không ôm đồm quá nhiều việc cùng lúc, thu nhập sẽ ổn định hơn và dần khởi sắc.
Lưu ý ảnh hưởng của Phục Thi và Kiếm Phong gây bất lợi về sức khỏe, một số bản mệnh tiêu tốn biết bao tiền của để chữa trị bệnh tật. Bên cạnh đó, nhu cầu cuộc sống tăng cao, những chi phí phát sinh thường nhật ngày càng nhiều, đòi hỏi bạn cần có cách chi tiêu, quản lý tài chính hợp lý, bằng không khó tránh cảnh vay mượn, nợ nần.

Tình cảm:
Trong năm bản mệnh, chuyện tình cảm của người tuổi Tuất chịu tác động khá nhiều từ yếu tố ngoại cảnh, mối quan hệ đôi bên dễ thay đổi theo chiều hướng tiêu cực. Các cặp đôi đang trong giai đoạn yêu đương, tìm hiểu, do Thái Tuế công kích, dễ xảy ra mâu thuẫn, tình cảm thăng trầm bất ổn, khi cảm xúc mặn nồng khi lại tức giận, lạnh nhạt, cứ tan rồi hợp, hợp rồi lại tan không dứt điểm.
Người độc thân có Hoa Cái chiếu mệnh, có xu hướng tự hài lòng với thực tại, muốn hưởng thụ cuộc sống tự do, thích được ngao du đây đó nhiều hơn là chuyện yêu đương, kết hôn. Thậm chí có bạn còn không có hứng thú tiếp xúc, ngoại giao với người khác giới, khép chặt lòng mình bằng những niềm vui riêng tư khác.

Hoa Cái còn khơi dậy thói ngạo mạn của tuổi Tuất, khiến bạn càng thêm kén chọn trong việc lựa chọn “đối tác” cho mình, đề ra tiêu chuẩn quá cao cứ như thể hù dọa đối phương, không cho họ bước lại gần mình. Với ai vừa mới trải qua một cuộc tình, tâm tính bất an, lại càng khép chặt lòng mình vì tổn thương quá lớn, khó lòng tìm được hạnh phúc mới trong năm nay.

Sức khỏe:
Mệnh chủ một mặt chịu Thái Tuế áp chế, một mặt hung tinh Kiếm Phong và Phục Thi ra sức tác oai tác quái khiến sức khỏe giảm sút, dễ gặp hung hiểm bất ngờ, ốm đau bệnh tật khó tránh.

Kiếm Phong đại diện cho sự đau đớn, nhẹ là đau nhức cơ thể, các khớp xương, nghiêm trọng có thể phải tiến hành phẫu thuật, đụng chạm dao kéo. Hung tinh này cũng mang hàm ý về sự va chạm với các vật sắc nhọn dẫn đến chảy máu. Trong đời sống thường nhật cần thận trọng khi sử dụng những đồ vật nhọn bằng kim loại sẽ hạn chế được tổn thương.

Phục Thi đại diện cho bệnh tật, ý chỉ tỷ lệ đau ốm, mắc bệnh của tuổi Tuất trong năm càng cao. Cần tăng cường luyện tập thể thao, điều chỉnh chế độ ăn uống khoa học để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, tăng khả năng miễn dịch và phòng chống bệnh tật.

Hung tinh này còn đại diện cho họa huyết quang và dấu hiệu thai sản bất ổn như người mang thai dễ bị thai lưu, khó đẻ, người muốn mang thai nhưng cơ thể yếu nhược, khó thụ thai... Nữ mệnh cần hết sức chú trọng phương diện này, tránh những bất trắc có thể xảy ra.

Trong năm phạm Thái Tuế, bản mệnh cần chú ý tới cả 3 vấn đề: ăn, mặc và đi lại. Ăn uống đảm bảo khoa học, mặc quần áo phù hợp thời tiết, đi lại thận trọng, hạn chế tới những nơi hoang vắng, nhiều âm khí kẻo nhiễm xui khí, dễ gặp xui xẻo bất ngờ. Lái xe chú ý an toàn bản thân và cả những người xung quanh. Các bạn trẻ lưu ý, đừng lạng lách đánh võng mà nguy hiểm tính mạng.

Tử vi từng tháng năm 2018:
Tử vi tháng 01 âm lịch năm 2018
Công việc tiến triển đều, cảm giác làm mọi thứ thong thả hơn, không phải lao lực quá nhiều. Đầu tháng là dịp Tết cổ truyền, thời gian nghỉ dài nên không hề bị áp lực công việc
Tài vận duy trì ở mức bình ổn. Chi tiêu trong tháng khá nhiều, nhưng bù lại bản mệnh có nhiều nguồn thu nên mọi thứ đều cân bằng, không phải lo lắng nhiều về vấn đề tài chính.
Tình cảm lứa đôi ngày càng được củng cố, thêm phần hài hòa. Đôi bên yêu đương mặn nồng, có thể tiến tới hôn nhân hạnh phúc.
Phương diện sức khỏe không đáng lo ngại, chú ý đi đứng thận trọng, lái xe đảm bảo an toàn, tránh gặp tai nạn bất ngờ.
Tử vi tháng 02 âm lịch năm 2018
Sự nghiệp đứng trước nhiều cơ hội đổi mới, quan trọng là bản mệnh dám làm dám chịu thì tỷ lệ thành công mới cao.
Tài lộc không lý tưởng như tháng trước, nhưng nhìn chung kinh doanh buôn bán trong tháng này vẫn có suôn sẻ.
Chuyện tình cảm không diễn ra theo đúng ý muốn của bạn. Đôi bên phát sinh mâu thuẫn, xung đột, cha mẹ với con cái không tìm được tiếng nói chung. Người độc thân vận đào hoa sáng, nhân duyên khác giới vượng, đi xa sẽ gặp đối tượng ưng ý.
Sức khỏe của tuổi Tuất bình ổnTử vi tháng 03 âm lịch năm 2018
Tinh thần làm việc xuống dốc trầm trọng, khiến bạn lơ là, dễ phạm sai lầm, làm giảm uy tín bản thân
Tài vận giảm sút, liên tục xảy ra tình trạng phá tài, hao tiền tốn của vì những chuyện không đâu. Thời điểm này không thích hợp tiến hành đầu tư dù lớn hay nhỏ.
Chuyện tình cảm ẩn tàng nhiều rắc rối. Kể cả các cặp đôi đang yêu cũng gặp trục trặc vì chính cái tôi cá nhân của hai người quá lớn chứ đừng nói tới các cặp vợ chồng kết hôn đã lâu.
Phương diện sức khỏe có dấu hiệu bất ổn, nhất là về hệ tiêu hóa. Cần ăn uống khoa học, đề phòng ngộ độc thực phẩm
Tử vi tháng 04 âm lịch năm 2018
Công việc tiến triển đều đặn, khó tránh va vấp nhưng đó đều là bài học kinh nghiệm quý báu giúp bạn hoàn thiện bản thân.
Tài lộc cũng khởi sắc. Tình hình kinh doanh buôn bán khả quan.
Chuyện tình cảm không ai nói trước được điều gì. Một ngày nào đó nó sẽ đổi thay như bao thứ bất biến trên đời. Vì thế, hãy chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để đón nhận tất cả hơn là sợ hãi hay lảng tránh
Tử vi tháng 05 âm lịch năm 2018
Được Tam Hợp quý nhân phù trợ, Tam hợp của người tuổi Tuất: tình yêu tỏa sáng, cuộc sống hòa thuận, tử vi tháng 5/2018 âm lịch của tuổi Tuất bừng sáng, tài vận hanh thông, Thứ Tài dồi dào, vận may tiền bạc đang đến, mua hàng trúng thưởng, mua xổ số có khả năng trúng khá cao.
Chính Tài duy trì ở mức ổn định, có dấu hiệu tăng lương, chủ động nắm bắt. Tam hợp của người tuổi Tuất: tình yêu tỏa sáng, cuộc sống hòa thuận
Tình trạng sức khỏe của mệnh chủ được cải thiện đáng kể, người ốm mau chóng phục hồi, người bình thường càng thêm khỏe khoắn, yêu đời
Tử vi tháng 06 âm lịch năm 2018
Tình hình tài chính duy trì ở mức ổn định. Các khoản thu chi mất cân đối, bạn khó mà tích lũy được nhiều tiền của trong giai đoạn này
Chuyện tình cảm dần đi vào bế tắc. Các cặp đôi nảy sinh mâu thuẫn, xung đột, không ai chịu nhượng bộ
Sức khỏe có phần giảm sút, thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, uể oải, chán ănTử vi tháng 07 âm lịch năm 2018
Công việc có dấu hiệu trì trệ, tinh thần làm việc xuống dốc. Tiểu nhân vận nhiều, khó tránh họa khẩu thiệt thị phi.
Tháng 7/2018 âm lịch của tuổi Tuất có hiện tượng phá tài, mất mát tiền của hoặc phải dùng tiền vì người khác. Chi tiêu trong tháng cũng phát sinh nhiều khoản bất ngờ, cần dự tính chu đáo, tránh phải vay mượn
Tình hình sức khỏe vẫn đảm bảo, không có dấu hiệu mắc bệnh nghiêm trọng. Chủ yếu là áp lực tinh thần khiến thể trạng suy yếu.
Đầu tháng chuyện tình cảm chưa đâu vào đâu, nhưng từ giữa tháng mọi thứ chuyển hướng tích cực, thích hợp để đôi bên hòa giải mâu thuẫn
Tử vi tháng 08 âm lịch năm 2018
Dậu Tuất tương hại, báo hiệu vận trình tháng 8/2018 âm lịch của tuổi Tuất tiềm ẩn họa tiểu nhân thị phi, bất cứ việc gì cũng phải thận trọng tính toán kỹ càng trước khi hành động.
Tài vận có phần giảm sút, cần phải thắt chặt chi tiêu
Đời sống hôn nhân dần đi vào chiều hướng bế tắc, khi cả hai đều chịu quá nhiều áp lực từ cuộc sống, chuyện con cái, tài chính
Phương diện sức khỏe, chú ý các vấn đề về gan tạng, hạn chế uống nhiều rượu bia
Tử vi tháng 09 âm lịch năm 2018
Sang tháng bản mệnh, tuổi Tuất đương đầu Thái Tuế, vận trình đầy rẫy khó khăn.
May mắn là tình hình tài chính trong tháng vẫn khá ổn, bạn không phải lo lắng hay suy tư quá nhiều về tiền bạc
Vận trình tình cảm không có biến động lớn. Dám yêu dám ghét, dám làm dám chịu vốn là cá tính đặc trưng của tuổi Tuất
Mặt sức khỏe trong tháng cần chú ý đến các vấn đề về da như di ứng, ngứa ngáy, mẩn đỏ..
Tử vi tháng 10 âm lịch năm 2018
Tháng này tuổi Tuất cần chú ý nhất là phương diện sức khỏe. Kiếm Phong hung tinh phá hoại Phúc Nguyên cung, dễ gây ra tai nạn bất ngờ, họa huyết quang, bệnh dữ tái phát, sự cố bất thường, va chạm xe cộ...
Tình hình công việc không khả quan, có dấu hiệu cạnh tranh kịch liệt, có kẻ tiểu nhân hãm hại.
Tài vận khó mà như ý khi, thu nhập không có dấu hiệu tăng, kiếm tiền khó khăn mà tiêu thì quá dễ dàng.
Thời điểm này vận đào hoa khá vượng, thích hợp cho người độc thân tìm nửa kia, có lợi cho các cặp đôi tính chuyện kết hônTử vi tháng 11 âm lịch năm 2018
Sang tháng Giáp Tý năm Mậu Tuất, vận trình của người tuổi Tuất có tiến triển tích cực hơn. Công việc khá áp lực, mọi thứ cần phải gấp rút hoàn thiện trước thềm năm mới
Tài lộc tạm ổn, Thứ Tài khởi sắc hơn trước, bản mệnh có không ít cơ hội đầu tư kiếm lợi nhuận cao, hãy sáng suốt lựa chọn
Vận đào hoa của người độc thân khá vượng, đa phần đều là đào hoa lành, thúc vượng nhân duyên, bản mệnh dễ gặp được người tâm đầu ý hợp
Phương diện sức khỏe, tuổi Tuất chú ý vấn đề đi lại, tham gia giao thông. Nhất là những thanh niên trẻ tuổi thường phóng nhanh vượt ẩu ngoài đường, rất dễ xảy ra tai nạn.
Tử vi tháng 12 âm lịch năm 2018
Tử vi tháng cuối cùng năm Mậu Tuất của bản mệnh hung cát đan xen, có quý nhân hỗ trợ nhưng cũng có tiểu nhân phá đám
Tình hình tài chính không có biến động quá lớn. Mọi khoản tiền có được trong tháng đều nằm trong dự tính của bạn hết, nên không phải ngạc nhiên
Người độc thân vẫn mải mê theo đuổi sự nghiệp, đam mê cá nhân mà chưa muốn tính chuyện yêu đương.
Trong tháng nhu cầu đi lại nhiều, tuổi Tuất chú ý an toàn giao thông. Có trường hợp mình đi đúng nhưng kẻ khác đi sai vô tình gây tai nạn, hậu quả khôn lường, cẩn trọng vẫn hơn.

Các năm tuổi Tuất
  • 1934  1994 Giáp Tuất  Mạng Hỏa Lửa trên núi 
  • 1946  2006 Bính Tuất  Mạng Thổ Đất nóc nhà 
  • 1958  2018 Mậu Tuất  Mạng Mộc Gỗ đồng bằng 
  • 1970  2030 Canh Tuất  Mạng Kim Vàng trang sức 
  • 1982  2042 Nhâm Tuất  Mạng Thủy Nước biển lớn