Thứ Ba ngày 19-11-2019. Âm lịch: Ngày Canh Thân, tháng Ất Hợi, năm Kỷ Hợi

TỬ VI TUỔI TÝ

Tử vi tuổi Tý bao gồm các tuổi Bính Tý 1996 , Giáp Tý 1984, Nhâm Tý 1972, Canh Tý 1960Mậu Tý 2008 nam mạng nữ mạng về cuộc sống, con đường tình duyên, phần gia đạo công danh, những tuổi hợp làm ăn, việc lựa chọn vợ chồng, những tháng gặp phải đại kỵ, ngày giờ xuất hành hợp với tuổi và vận niên, tài chính, vấn đề tình cảm, sức khỏe và những diễn biến từng tháng trong năm.

TỬ VI TRỌN ĐỜI TUỔI TÝ

Tính cách:
Người xưa cho rằng người cầm tinh con chuột về tính cách thường đa sầu, đa cảm, mềm mỏng, dịu dàng song đa phần là người tốt, tính tình lại hơi ương ngạnh và có người tính nóng như lửa. Về mặt trí tuệ là người thông minh lanh lợi tháo vát làm việc có nang lực, vượt mọi trở ngại trong hoàn cảnh khó khăn. Đặc điểm chung của tính cách
Cẩn thận, tỷ mỷ, siêng năng, chăm chỉ cố gắng trong công việc.
Giàu tình cảm, dễ mến có tính hướng ngoại
Tích nghi với mọi hoàn cảnh
Giỏi kết giao bạn bè và rất hòa nhã, sống có trật tự, ngắn nắp, gọn gàng.
Thích thu lượm, tích lũy thông tin, có khát vọng cầu tri thức
Thích du sơn, ngoạn thủy

Sự nghiệp, cuộc đời:
Với sự nghiệp, lý tưởng nhất là quản lý doanh nghiệp, Trong làm ăn buôn bán có thể phát đạt. Về tương lai, tiền đồ thường xán lạn, có cơ hội vươn lên trong sự nghiệp và biết giành cơ hội khi thời cơ đến. Người tuổi Tý có tinh lực dồi dào. Họ là những người có sở trường về vạch kế hoạch. Mặt khắc họ rất lanh lợi, linh hoạt nên làm ngoại giao tình báo rất tốt. Song tuổi Tý cần tránh một số nược điểm dưới đây.
Tránh chủ quan, bảo thủ, phải có tầm nhìn xa trông rộng. Không quyết đoán theo trực giác để đi đến kết luận, không nên tin trực giác.
Trước mọi sự việc phải công tâm, thẳng thắn, không xuất phát từ quyền lợi bản thân mà phải công minh chính trực
Tránh nóng nảy đa nghi sẽ làm hỏng việc lớn
Trong công việc khi gặp khó khăn phải bình tĩnh giải quyết không được chùn bước, nên giải hòa trong tranh chấp. Khi mất của phải kiên trì có thời gian mới tìm được.
Nhìn chung tuổi Tý là người có năng lực vươn lên trong mọi hoàn cảnh khó khăn nên tiền đồ sáng sủa

Quan hệ bạn bè:
Thường có nhiều bạn tốt " Tri âm tri kỷ" song cũng hay có xích mích, thù hằn

Tình yêu, hôn nhân:
Thường những người phụ nữ cầm tinh con chuột đa phần là xinh đpẹ, thông minh lại có đức tính cần kiệm. Tạo hóa phú cho họ sự nhanh nhẹn, tháo vát trong việc lựa chọn. Họ thích chia sẻ tiền bạc của cha mẹ, người yêu nhưng không dễ mở dầu bao để mua quà tặng những người thân thiết nhất của mình hoặc có chỉ là sự dè sẻn, "đắn đo". Họ cũng là những người biết tiêu tiền và làm ra tiền.
Phần lớn những phụ nữ cầm tinh con chuột trong hôn nhân họ thường hay chú ý đến hình thức nhiều hơn. Họ thường là những người rất yêu con, chăm sóc cha mẹ, rất chiều người yêu nên gia đạo thường yên ấm, thuạn hòa. Và họ cũng hay đòi hỏi sự bình đẳng tự do trong gia đình.
Thông thường tuổi Tý kết hợp với Thìn, Sửu, Thân, Hợi kết cục diễn ra đa phần tốt đẹp, tình yêu thường ngọt ngào, đầm ấm. Song kết hợp với tuổi Dậu, Tỵ, thường hay cãi cọ, đau đầu, đôi khi dẫn tới sự " đồng sàng dị mộng" hoặc ta vỡ. Nếu kết duyên với người tuổi Ngọ đa phần sẽ không được hạnh phúc.

TỬ VI NĂM 2018 TUỔI TÝ

Tổng quan:
Thoát khỏi năm 2017 phạm cục diện Phá Thái Tuế, sang năm Mậu Tuất 2018, tử vi tuổi Tý 2018 được Chính Quan trợ mệnh, dễ dàng thu hút quý nhân, được cấp trên coi trọng, nâng đỡ. Thêm nữa, Mậu Thổ Chính Quan lại tương hợp với Tỷ Kiên Quý Thủy (Mậu Quý tương hợp), thúc đẩy mối quan hệ với cấp trên, lãnh đạo càng thêm hữu hảo, thân thiết.
Tuy nhiên vì Tý Thủy tương phùng song Thổ, hình thành cục diện Thủy Thổ tương khắc, nên dù bản mệnh được quan quyền trợ lực nhưng cũng phải đối mặt với áp lực nhất định, “vạn sự khởi đầu nan”. Chính Quan đại diện cho chính sự, làm gì cũng phải tuân thủ luật pháp và quy định chung thì mới sớm gặt hái kết quả tốt lành. Chỉ chăm chăm “đi đường tắt”, hành sự phạm pháp, bản mệnh hoàn toàn bất lợi.
Mậu Quý tương hợp đa lễ, hóa Hỏa, Thái Tuế Mậu Thổ chính là Hỏa khố, cũng là tài khố của người tuổi Tý. Theo đó, tài vận năm 2018 của mệnh chủ khá tốt, tích lũy nhiều tiền của. Có điều, tài khố chỉ vượng khi bản mệnh chủ động trong mọi việc, xông xáo thử sức với các lĩnh vực mới, phá vỡ giới hạn của chính bản thân mình. Còn nếu chỉ an phận, ai bảo gì làm nấy, sẽ chẳng có sự đột phá nào xảy ra, cơ hội tan biến trong nháy mắt, nhìn được đấy nhưng lại không nắm bắt được.
Chính Quan còn mang tới nhân duyên tốt đẹp, chân thành cho nữ mệnh tuổi Tý trong năm 2018. Với nam mệnh, tàng Hỏa khố, nhân duyên khác giới tuy có nhưng ở trạng thái tiềm tàng. Dù đối phương đã thích bạn mười mươi, nhưng sẽ không bày tỏ, mệnh chủ vẫn cần chủ động trong chuyện tình cảm.

Sự nghiệp:
Trong năm nhờ có Đường Phù cát tinh khích lệ, công việc của người tuổi Tý được coi là khá suôn sẻ. Tuy nhiên, một cát tinh sức mạnh không lớn, sự hỗ trợ ấy chỉ mang tính khích lệ tinh thần, thành hay bại, chủ yếu vẫn phải dựa vào chính mình.
Được Chính Quan nâng đỡ, tuổi Tý dễ dàng thu hút quý nhân, được cấp trên coi trọng, tin tưởng giao phó trọng trách. Thêm nữa, Chính Quan lại tương hợp với Quý Thủy (Mậu Quý tương hợp), thúc đẩy mối quan hệ với cấp trên, lãnh đạo càng thêm hữu hảo, thân thiết.
Nhưng vì Tý Thủy tương phùng song Thổ, hình thành cục diện Thủy Thổ tương khắc, nên dù bản mệnh được quan quyền trợ lực nhưng cũng phải đối mặt với áp lực nhất định, “vạn sự khởi đầu nan”. Chính Quan đại diện cho chính sự, làm gì cũng phải tuân thủ luật pháp và quy định chung thì mới sớm gặt hái kết quả tốt lành. Chỉ chăm chăm “đi đường tắt”, hành sự phạm pháp, có ngày sẽ vướng họa lao ngục.
Trong năm có Tai Sát ảnh hưởng, người tuổi Tý khó tránh họa thị phi, tai bay vạ gió. Vì thế, hãy cẩn trọng trong các mối quan hệ xã giao. Làm gì cũng đừng để cái tôi cá nhân chi phối quá nhiều. Hung tinh này còn có thể làm suy giảm khả năng sáng tạo trong công việc, khiến tài năng của bạn khó được phát huy toàn diện, đôi lúc cảm thấy lực bất tòng tâm, tinh thần xuống dốc.
Ngoài ra, trong năm có Thiên Giải và Địa Giải hối thúc, nhắc nhở mệnh chủ không ngừng cố gắng hoàn thiện bản thân, tự tin vào quyết định của mình. Có như vậy, khó khăn trong công việc mới sớm bị đẩy lùi.

Tài lộc:
Sang năm 2018, Tý Thủy gặp Tuất Thổ, hình thành thế “táo Thổ tiết Thủy”, vận may về tài chính không nhiều, mưu sự cầu tài không hề dễ dàng, dù đã được Chính Quan hỗ trợ, lại còn có dấu hiệu lộ tài, mất mát tiền của.
Có thời điểm trong năm, bản mệnh cảm giác làm cực khổ, vất vả nhưng thu hoạch lại chẳng được là bao, công sức bỏ ra và thành quả thu về không tương xứng. Đó là lúc Tai Sát có sức ảnh hưởng lớn, gây ra hàng loạt lực cản, khiến tiền của khó vào cửa.
Người kinh doanh, đầu tư chớ liều lĩnh kiểu như “được ăn cả, ngã về không”, kẻo sẽ sớm “trúng kế” của Tai Sát, khiến làm ăn thua lỗ, tiền bạc một đi không trở lại. Cần hết sức chú ý khi tiến hành ký kết hợp đồng, lưu ý tiểu tiết, đừng qua loa đại khái mà rước họa.
Tình hình tài chính lên xuống bất ổn, không hẳn là xấu hoàn toàn nhưng cũng chưa phải tốt tất cả. Được Đường Phù cát tinh thúc đẩy sự nghiệp thuận lợi, thăng quan tiến chức. Một khi sự nghiệp đã vững mạnh, tiền bạc ắt gia tăng. Quan trọng là phải biết nắm bắt thời cơ, đồng thời chi tiêu, quản lý tài chính hợp lý, mọi thứ sẽ nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

Tình cảm:
Năm 2018 tuổi Tý được Chính Quan trợ mệnh, nhân duyên của người tuổi Tý khá vượng. Tuy nhiên, vừa mới thoát khỏi năm Phá Thái Tuế, lại gặp ngay cục diện tương khắc ngũ hành, bản mệnh khó tránh rắc rối trong chuyện tình cảm gia đình và tình yêu đôi lứa.
Nhân duyên của nữ mệnh có phần cát lợi hơn nam mệnh. Nhưng mọi thứ vẫn trong trạng thái tiềm tàng, cần chủ động khơi dậy nguồn cảm xúc, mở rộng quan hệ xã giao, đừng gò bó bản thân ở bất kỳ giới hạn nào.
Người đã kết hôn lâu, tình cảm dần giảm sút, sớm nắng chiều mưa, khó chia sẻ tâm tư với đối phương, dẫn tới chán chường, có xu hướng tìm nguồn vui mới bên ngoài. May mắn có Thiên Giải hỗ trợ kịp thời, hóa giải nguy cơ đổ vỡ trong gia đình. Có điều nhắc nhở bản mệnh cần dành nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc tới suy nghĩ và nhu cầu của nửa kia hơn nữa. Khi phát sinh mâu thuẫn, cần phải điềm tĩnh, tránh nóng vội kẻo hết dùng tới võ mồm lại sang động thủ chân tay.
Người độc thân không có đào hoa trấn mệnh nên nhân duyên chưa vượng, gặp khó khăn trên hành trình tìm kiếm nửa kia phù hợp. Lưu ý, hiện tượng phạm đào hoa kiếp vẫn có, ám chỉ người đến với bạn nhằm mục đích tư lợi cá nhân chứ không phải tình yêu. Cần sáng suốt trong các mối quan hệ khác giới, cân nhắc kỹ càng trước khi nhận lời kẻo tự mua dây buộc mình.

Sức khỏe:
Năm 2018 tuổi Tý cịu ảnh hưởng từ hai hung tinh Tang Môn và Tai Sát, vận trình sức khỏe của người tuổi Tý trong năm 2018 âm lịch bất ổn, dễ mệt mỏi, đau nhức đầu hoặc gặp tai nạn bất ngờ. Áp lực công việc thường xuyên, lại làm việc với cường độ cao, bản mệnh dễ buồn bực, nóng nảy, uể oải, đời sống tinh thần không thư thái, hay phải lo lắng.
Tang Môn chủ việc hiếu, ám chỉ tin buồn về người thân trong gia đình. Mệnh chủ cần chú ý sức khỏe của người lớn tuổi trong nhà, đặc biệt là những ai đang mang trọng bệnh trong người, năm nay bệnh tật dễ bị ác hóa, tình trạng khôn lường. Nên giữ họ ở nhà an dưỡng, hạn chế đi xa kẻo sức khỏe biến chứng.

Tử vi từng tháng năm 2018:
Tử vi tháng 01 âm lịch năm 2018
Trong tháng 01 âm lịch những người tuổi Tý có tài lộc trung bình, chi tiêu khá nhiều, Công việc không mấy thuận lợi
Sức khỏe :Chú ý đề phòng tai nạn xe cộ
Tình Cảm: Vận đào hoa tháng này không tồi có lợi cho người độc thân. Vợ chồng chú ý san sẻ, bồi dưỡng tình cảm
Tử vi tháng 02 âm lịch năm 2018
Tài Chính: Ổn định, tránh đầu tư mạo hiểm
Công việc: Tháng này công việc tiến triển không thuận lợi nhất là khoản huy động vốn
Tình cảm: Gia đạo bất an, tình cảm vợ chồng dễ cãi vã. Tuy nhiên người độc thân có vận đào hoa khá vượng
Sức khỏe: Duy trì ở mức ổn định, không có dấu hiệu ốm đau bệnh nặngTử vi tháng 03 âm lịch năm 2018
Công việc: Sự nghiệp có phần tươi sáng, tuy nhiên cần phòng tiểu nhân lừa gạt
Tài lộc: Tài lộc của người tuổi Tý tháng này khá vượng, kinh doanh khả quan. Tiền bỏ ra thu về khá nhiều
Tình Cảm: Có nhiều biến động. Người độc thân đi xa có lợi nhân duyên
Sức khỏe: của người tuổi Tý tháng này bình ổn, không có dấu hiệu bất thường. Tuy nhiên nên cẩn thận đi lại
Tử vi tháng 04 âm lịch năm 2018
Công việc : Tháng này của người tuổi Tý gặp bất lợi, sự nghiệp thăng trầm, có thể dính đến pháp luật do tiểu nhân hãm hại.
Tính cảm: Vận trình tình cảm giảm sút. Vợ chồng khó tránh phải mâu thuẫn
Sức Khỏe: Tháng này sức khỏe của bản mệnh không tốt, dễ bị ốm sốt. Đi đứng cẩn thận
Tử vi tháng 05 âm lịch năm 2018
Công việc: Công việc không thuận lợi. Khối lượng công việc nhiều, áp lực cạnh tranh
Tài lộc: Tài vận đi xuống, chi tiêu trong tháng nhiều
Tình Cảm: Vận trình tình cảm không lý tưởng, xuất hiện đào hoa dữ, gây ra mâu thuẫn, xung đột giữa các cặp đôi
Sức khỏe: Trong tháng xuất hiện không ít dấu hiệu bất thường, cần đi khám sớm để kịp thời chữa trị
Tử vi tháng 06 âm lịch năm 2018
Công việc: Có điểm báo tiểu nhân quấy phá gây cản trở. Áp lực công việc nhiều
Tài lộc: Chính Tài ổn định hơn Thứ Tài, nguồn thu nhập chủ yếu vẫn dựa vào công việc chính hiện tại.Có thể tính chuyện kinh doanh, buôn bán hoặc đầu tư.
Tình Cảm: Duy trì ở mức ổn định là tốt. Vận đào hoa của nam nữ độc thân khá vượng
Sức khỏe: Có dấu hiệu giảm sút. Hạn chế đi xa trong thángTử vi tháng 07 âm lịch năm 2018
Công việc : Có bước tiến triển khả quan
Tài lộc: Tài lộc khở sắc. Tuy nhiên chi tiêu cần lên kế hoạch cụ thể tránh thâm hụt
Tính Cảm: Vận trình tình cảm dần đi vào giai đoạn ổn định hơn trước. Gia đạo an vui, có hủy sự
Sức khỏe: Sức lực có phần hư hao, nên chú trọng chăm sóc bản thân, tẩm bổ cơ thể.
Tử vi tháng 08 âm lịch năm 2018
Công việc : Tháng này công việc vất vả, tuy nhiên lại không được hưởng thành quả
Tài lộc : Tài vận trong tháng duy trì ở mức trung bình. Tình hình kinh doanh, buôn bán không ký tưởng. Cẩn thận tiểu nhân lừa đảo.
Sức khỏe: Không gặp trở lực nào quá lớn, nhưng vì áp lực tinh thần nên cơ thể dễ mệt mỏi, uể oải, thiếu sức sống.
Tử vi tháng 09 âm lịch năm 2018
Công việc : Tiến triển đều đều, có quý nhân tương trợ
Tài lộc: Sáng, có nhiều cơ hội đầu tư kiếm lợi nhuận cao. Chi tiêu duy trì ở mức cân đối. Cẩn thận khi vay mượn tiền bạc
Tình Cảm: Vận đào hoa của người độc thân vượng phát. Vợ chồng có dịp hóa giải mâu thuẫn
Sức khỏe ổn định, hầu như không bị bệnh tật nghiêm trọng
Tử vi tháng 10 âm lịch năm 2018
Công việc tháng này diễn ra khá suôn sẻ, tuy nhiên theo kiểu” vạn sự khởi đầu nan”
Tài lộc ở mức trung bình, có tiểu nhân hãm hại. Có nhiều khoản chi tiêu bất ngờ
Tình Cảm: Chuyện tình cảm không diễn ra theo ý muốn của bản mệnh. Vận đào hoa tuy có nhưng khá yếu, đa phần lại là đào hoa dữ, không có lợi cho cả người độc thân lẫn những ai đã kết hôn. Hôn nhân phát sinh sự cố, mâu thuẫn, cần dành nhiều thời gian để suy xét và giải quyết.
Sức khỏe: Phương diện sức khỏe bất ổn, đề phòng họa huyết quang, tai nạn xe cộ bất ngờ, các bệnh ác tính tái phát liên tụcTử vi tháng 11 âm lịch năm 2018
Công việc cuối năm nhiều, dồn ứ, cần sắp xếp lịch trình khoa học kẻo việc gì cũng dang dở, khó tiến tới kết quả mỹ mãn. Đề phòng tiểu nhân ném đá giấu tay
Tài vận trong tháng khá vượng, Chính Tài và Thứ Tài đều có thu hoạch nhất định. Tuy nhiên, chi tiêu trong tháng phát sinh nhiều khoản, nên lấy tích lũy làm trọng, hạn chế tiêu xài lãng phí
Chuyện tình cảm dần khởi sắc hơn, chủ động tham gia các hoạt động tập thể, mở rộng quan hệ để dễ dàng tìm được đối tượng phù hợp hơn.
Sức khỏe: Dễ mệt mỏi, uể oải, ăn uống kém ngon.
Tử vi tháng 12 âm lịch năm 2018
Công việc cần giải quyết rất nhiều, độ khó cao, áp lực cũng không ít. Các mối quan hệ xã giao chuyển hướng tốt lành, gặp việc khó có người giúp đỡ, không lo đơn thương độc mã.
Tài lộc sáng hơn tháng trước nhưng vẫn có hiện tượng phá tài, cẩn trọng trong đầu tư, kinh doanh.
Phương diện tình cảm có chút biến động nhẹ. Người độc thân có nhân duyên khá tốt, tuy nhiên để tìm được tình yêu đích thực không phải là chuyện đơn giản. Vợ chồng khó tránh lúc bất đồng, mâu thuẫn
Về sức khỏe, chú ý dưỡng thận, ăn uống thanh đạm để giảm áp lực cho cơ quan này.

Các năm tuổi Tý
  • 1936  1996 Bính Tý  Mạng Thủy Nước khe suối
  • 1948  2008 Mậu Tý  Mạng Hỏa Lửa sấm sét 
  • 1960  2020 Canh Tý  Mạng Thổ Đất tò vò 
  • 1972  2032 Nhâm Tý  Mạng Mộc Gỗ cây dâu 
  • 1984  2044 Giáp Tý  Mạng Kim Vàng trong biển